Nếu bạn có ít nhất một trong các dấu hiệu của chứng của bệnh mất trí nhớ sau, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Theo AD http://www.medicalnewstoday.com/articles/262982.php
. Nguyễn Phương Đoàn, Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, những người từ 50 tuổi trở lên, với ít nhất một trong các triệu chứng sau đây nên tìm kiếm chủ đề y tế để chứng minh của chứng mất trí cũ của tuổi (hay còn gọi là bệnh Alzheimer):

1. Hoặc chỉ cần quên đi những điều hay điều trần rằng chỉ có ý định làm như vậy;
2. Khó khăn để nhớ quen thuộc thực hiện công việc hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống ...)
3. Hãy quên đi những từ đơn giản hoặc sử dụng những từ không chính xác;
4. Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc với, hoặc không thể nhớ làm thế nào để đạt được điều đó hoặc từ đó trở về nhà;
5. Khó nhận biết các con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản;
6. Hãy quên đi các nơi để đặt các đối tượng thường quen thuộc;
7. Tâm trạng, tâm trạng không ổn định.

thi để nâng cao kiến ​​thức cho việc phát hiện và chăm sóc bệnh nhân mất trí nhớ tuổi (bệnh Alzheimer), sớm tại 13.30, trên 2016/09/27, Viện Sức khỏe Tâm thần đã tổ chức, tư vấn miễn phí cho bệnh mất trí nhớ bệnh nhân tuổi cho nhân dân trong tỉnh khu vực Hà Nội.
Những người có mặt sẽ là bác sĩ, bác sĩ tâm thần hướng dẫn của Viện Sức khỏe tâm thần để kiểm tra sàng lọc, nếu một vấn đề hoặc có nguy cơ sa sút trí tuệ sẽ được kiểm tra, miễn phí tư vấn tải và được đưa vào một chương trình quản lý bên ngoài .